Danh nghĩa "chống sạt lở", ồ ạt đổ thải xâm lấn sông Lô tại Tuyên Quang 28/10/2021

Danh nghĩa "chống sạt lở", ồ ạt đổ thải xâm lấn sông Lô tại Tuyên Quang

Tuyên Quang - Hàng vạn khối đất đá, phế thải xây dựng đang được đổ thẳng xuống sông Lô, đoạn qua huyện Sơn Dương (Tuyên Quang). Lạ thay, việc này lại được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Dân than khổ vì lò luyện than, chính quyền kiểm tra là lúc lò không hoạt động 28/10/2021

Dân than khổ vì lò luyện than, chính quyền kiểm tra là lúc lò không hoạt động

Tại Điện Biên - Một lò luyện than cốc nằm trong khu dân cư suốt nhiều năm nay. Người dân khốn khổ vì ô nhiễm khói bụi và không ít lần phản ánh, thế nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía chính quyền.

Diễn biến chất lượng môi trường không khí khu vực phía Bắc các đợt đầu năm 2021 27/10/2021

Diễn biến chất lượng môi trường không khí khu vực phía Bắc các đợt đầu năm 2021

Từ đầu năm đến nay Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc đã triển khai 5 đợt quan trắc môi trường không khí tại 31 điểm trên các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường không khí ở khu đô thị, khu công nghiệp (KCN)… thuộc địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

35 quốc gia cam kết cắt giảm 30% khí metan vào năm 2030 27/10/2021

35 quốc gia cam kết cắt giảm 30% khí metan vào năm 2030

35 nước tham gia một thỏa thuận do Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu dẫn đầu nhằm hạn chế phát thải khí metan. Cam kết được thông báo chính thức dự kiến ​​diễn ra vào những ngày đầu của hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP 26) tại Glasgow.

Bảo vệ môi trường làng nghề theo hướng phát triển bền vững 27/10/2021

Bảo vệ môi trường làng nghề theo hướng phát triển bền vững

Phát triển bền vững là quan điểm cơ bản của Đảng đối với mọi sự phát triển ở nước ta, trong đó có làng nghề. Các làng nghề cần thực hiện nhiệm vụ BVMT theo hướng phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Chất lượng không khí Hà Nội những ngày đầu tuần đạt ngưỡng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe 27/10/2021

Chất lượng không khí Hà Nội những ngày đầu tuần đạt ngưỡng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Sau một thời gian dài duy trì ở mức ổn định, từ đầu tuần này, chất lượng không khí của thành phố Hà Nội kém dần, tại nhiều khu vực đã chạm mức xấu – mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe.

Khẩn trương xử lý nước biển Khe Hai đổi màu bất thường tại Quãng Ngãi 26/10/2021

Khẩn trương xử lý nước biển Khe Hai đổi màu bất thường tại Quãng Ngãi

Ngày 26/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký văn bản hỏa tốc đề nghị các đơn vị, địa phương có liên quan xử lý nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có màu bất thường.

Liên hợp quốc cảnh báo mật độ khí gây hiệu ứng nhà kính tăng lên mức kỷ lục 26/10/2021

Liên hợp quốc cảnh báo mật độ khí gây hiệu ứng nhà kính tăng lên mức kỷ lục

Mật độ khí gây hiệu ứng nhà kính trong khí quyển đã tăng lên mức kỷ lục trong năm ngoái, xu hướng tăng này sẽ tiếp tục trong năm 2021.

Kiểm soát môi trường không khí: Đồng bộ nhiều giải pháp tại Gia Lai 26/10/2021

Kiểm soát môi trường không khí: Đồng bộ nhiều giải pháp tại Gia Lai

Các thành phần ô nhiễm không khí như NO2, SO2, CO, bụi và ồn trên địa bàn tỉnh Gia Lai những năm gần đây liên tục tăng lên. Do đó, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kiểm soát vấn đề ô nhiễm môi trường không khí có thể phát sinh trên địa bàn.

Tăng cường bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản tại Phù Yên (Sơn La) 25/10/2021

Tăng cường bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản tại Phù Yên (Sơn La)

Qua kiểm kê, trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La có 6 cơ sở đăng ký hoạt động chế biến tinh bột sắn, dong giềng niên vụ 2021-2022. Để tăng cường công tác bảo vệ môi trường, nguồn nước với hoạt động sơ chế, chế biến nông sản, huyện Phù Yên đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, tuyên truyền các cơ sở thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Trang 1 / 7.

Hotline: 096 493 7777

PH-EU www.ph-eu.com.vn Hà Nội Phòng 306, Toà CT2A, khu đô thị Gelexia Riverside, 885 Tam Trinh, Hoàng Mai VN-HN 10000 VN 096 493 7777