Các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến nhất hiện nay

Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước là vấn đề đáng quan ngại hàng đầu hiện nay. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp để xử lý tình trạng này. Tuy nhiên sử dụng hoá chất để xử lý nước thải vẫn luôn được sự ưu tiên các đơn vị. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp. 

THAM KHẢO THÊM:

Hóa chất xử lý nước là gì?

Hóa chất xử lý nước thải là tên gọi chung để chỉ các loại hoá chất. Những hoá chất này có khả năng khử sạch các chất độc hại, tạp chất có trong nguồn nước thải. Để đưa nguồn nước đạt chuẩn trước khi trả về môi trường.

Hóa chất xử lý nước là gì?
Hóa chất xử lý nước là gì?

Các hóa chất này sẽ phản ứng với chất độc, dầu mỡ trong nguồn nước thải. Để hình thành các chất cặn bã lắng đọng, chất khí và nước sinh hoạt. Sau khi hoàn thành quá trình xử lý nước thải, chúng ta sẽ thu được nguồn nước an toàn, đạt chuẩn. Có thể sử dụng nước sau khi xử lý làm nước sinh hoạt hoặc để tưới tiêu..

Các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Thông thường các loại hóa chất xử lý nước thải được chia làm 3 nhóm lớn:

  • Hoá chất khử trùng.
  • Hóa chất đông tụ hay hoá chất keo tụ.
  • Hoá chất chống tạo bọt.

Tuy nhiên dưới đây chúng tôi xin tổng hợp tất cả các loại hoá chất được sử dụng phổ biến hiện nay: 

Các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay
Các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Xút (NaOH)

Loại hoá chất này được dùng để trung hòa các dòng chất thải có nồng độ pH thấp. Hai loại phổ biến của NaOH là xút hạt và xút vảy, ngoài ra còn có dạng dung dịch. Với đặc tính háo nước nên khi xút kết hợp với dung dịch sẽ tạo ra phản ứng mạnh mẽ. Có khả năng gây ra bỏng nên bạn cần cẩn trong quá trình sử dụng.

Chlorine (Clo) 

Chlorine là một loại hóa chất xử lý được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Loại hoá chất này đem lại hiệu quả xử lý cao. Chúng có tính khử trùng chống các vi sinh vật, virus gây bệnh cho người.

Axit Sunfuric (H2SO4)

H2SO4 là một dạng chất lỏng sánh gần như dầu, không màu, không bay hơi. Thực chất nó là một loại axit mạnh nên khi sử dụng cần chú ý an toàn.

PAC – Poly Aluminium Chloride

Hóa chất Pac hay còn được gọi là “Phèn Nhôm” dưới dạng cao phân tử Polime. Hợp chất này có khả năng phá vỡ sự ổn định và loại bỏ chất lơ lửng rất hiệu quả.

PAC – Poly Aluminium Chloride
PAC – Poly Aluminium Chloride

Polymer cation

Hoá chất này còn được gọi là hoá chất hỗ trợ đông tụ. Chúng có dạng bột màu trắng, không mùi và hoà tan trong nước. Polymer cation có thể sử dụng được cả trong môi trường kiềm lẫn môi trường axit. Chúng có tính ăn mòn rất cao nên dễ gây kích ứng cho da và mắt. Vì thế khi sử dụng loại hoá chất này bạn cần đặc biệt lưu ý.

Polymer Cation giúp gia tăng khả năng đông tụ, giữ lại những chất rắn hoặc kim loại nặng. Làm tăng độ lắng và lọc sạch nước khỏi những chất lơ lửng. Ngoài ra hợp chất này còn hòa tan những bọt khí và tăng hiệu suất chảy.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn top các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu thì hãy tìm đến PH – EU. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với cam kết về chất lượng sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline: 096 493 7777 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.493.7777
icons8-exercise-96 chat-active-icon