Bật mí cách pha hóa chất xử lý nước thải chuẩn nhất?

Xử lý nước thải ở các xí nghiệp tư nhân tại các cơ sở sản xuất và quy mô hộ gia đình là một trong những nhu cầu khá cần thiết trong thời điểm hiện tại. Vậy, cách pha hóa chất xử lý nước thải sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm thực hữu ích cho bạn nhé! 

THAM KHẢO THÊM:

Cách pha hóa chất xử lý nước thải dễ thực hiện, dễ tiến hành hiệu quả cao? 

Sau đây là các bước pha hóa chất xử lý nước thải an toàn, dễ thực hiện bạn cần biết: 

Bước 1: Sử dụng acid phosphoric

Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng acid phosphoric còn được gọi là H3PO4 với 85% với liều lượng 80kg/ngày đêm để cung cấp phospho cho vi sinh vật trong bể xử lý sinh học. Ngoài ra, còn sử dụng Urê để bổ sung nitơ với liều lượng 80kg/ngày đêm cho các loại vi sinh vật trong bể xử lý. 

Bước 2:  Tạo phản ứng tụ keo với dung dịch Chlorine 10%

Dung dịch Chlorine 10% đóng vai trò khá quan trọng và là tác nhân để thúc đẩy các quá trình oxi hóa chất hữu cơ để khử trùng nước thải với liều lượng của Chlorine sẽ cần sử dụng là 7kg/ngày đêm và duy trì ở nồng độ là 10 ppm để tạo phản ứng tụ keo.

Xử lý nước thải bằng cách pha hóa chất với liều lượng là 80kg/ngày đêm
Xử lý nước thải bằng cách pha hóa chất với liều lượng là 80kg/ngày đêm

Pha hoá chất có các nguyên liệu chính

Để có thể pha hóa chất xử lý nước thải chuẩn nồng độ, đúng cách an toàn và mang lại hiệu quả cao gồm có 3 thành phần chính như sau: 

Tinh thể có màu trắng dạng Polymer Cation. Số lượng Polymer khi pha chế sẽ đạt tối dạng đa 0,3 kg/ ngày với nồng độ pha chế thích hợp nhất cho phản ứng tụ keo sẽ là 3ppm.

Tinh thể màu trắng đục có độ bão hòa thấp Polymer Anion được sử dụng với liều lượng khuyến cáo là 3mg/l x 700m3= 2.1 kg/ngày đêm với nồng độ pha chế thích hợp nhất cho phản ứng keo tụ tương tự như là Polymer Cation.

Bên cạnh đó, phèn Polyaluminium chloride PAC sẽ tồn tại ở dạng màu vàng, bột và có khả năng hòa tan cao. Thường thì liều lượng nên dùng là 250 mg/l x 700 m3 = 175 kg/ngày đêm. Chính vì thế, nồng độ thích hợp để keo tụ là 250pp. Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất nên dùng phèn ở nồng độ 10%. 

Xử lý nước thải bằng cách pha hóa chất đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao
Xử lý nước thải bằng cách pha hóa chất đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao

Phương pháp pha hóa chất từ các hóa chất PAC và các hạt polymer

Phương pháp pha hóa chất để xử lý nước thải là một trong những vấn đề đang được điều chỉnh và nghiên cứu cho phù hợp với điều kiện thực tế. Bởi, những công thức vẫn chưa đưa ra những kết quả tối ưu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì phương pháp để pha chế hóa chất xử lý nước thải bao gồm hóa chất PAC và các hạt polymer rất được áp dụng phổ biến để sản xuất và áp dụng cho đời sống. 

Xử lý nước thải bằng cách pha hóa chất là phương pháp rất được ưa chuộng 
Xử lý nước thải bằng cách pha hóa chất là phương pháp rất được ưa chuộng

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cách pha hóa chất xử lý nước thải an toàn mang lại hiệu quả cao. Hy vọng, những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích cho bạn khi pha hóa chất xử lý nước thải. Nếu bạn còn chưa rõ cách pha có thể tham khảo thêm trang website: https://ph-eu.com.vn/ để hiểu rõ hơn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.493.7777
icons8-exercise-96 chat-active-icon