Có mấy phương pháp xử lý nguồn nước hiện nay tại Việt Nam?

Sử dụng nguồn nước đã bị ô nhiễm gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người. Với nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch ngày càng gia tăng như hiện nay. Mỗi người cần chủ động thực hiện các giải pháp xử lý nguồn nước. Để chăm sóc sức khoẻ chủ động và bảo vệ các vật dụng trong nhà. Vậy có mấy phương pháp xử lý nguồn nước? Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây của PH – EU nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Tại sao cần phải xử lý các nguồn nước?

Hiện nay các nguồn nước sinh hoạt đều có dấu hiệu ô nhiễm. Tuỳ vào mỗi khu vực mà có mức độ ô nhiễm khác nhau:

Tại sao cần phải xử lý các nguồn nước
Tại sao cần phải xử lý các nguồn nước

Nước sông hồ

Nước sông suối, nước hồ có hiện tượng ô nhiễm nặng nề nhất. Các nguồn nước thải và rác thải công nghiệp xả thẳng ra ngoài mà chưa qua xử lý. Nên gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. Các con sông có mùi hôi thối bốc lên nồng nặc gây khó chịu cho người dân.

Nước giếng khoan, giếng bơm

Nguồn nước giếng khoan hiện nay xảy ra tình trạng phèn rất nhiều. Sử dụng nguồn nước giếng khoan chưa qua xử lý khiến cho các cặn phèn gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước. Đồng thời khiến cho các thiết bị chứa nước nhanh bị hư hỏng.

Nước giếng khoan, giếng bơm
Nước giếng khoan, giếng bơm

Nước máy

Nước máy tuy đã được xử lý qua hệ thống lọc nước cấp trong các nhà máy xử lý nước công nghiệp. Nhưng do sử dụng Clo trong quá trình khử trùng nên trong nước chứa hàm lượng clo dư khá cao. 

Ngoài ra, nước được cung cấp đến người dân theo hệ thống đường ống dẫn nước cũ, đã bị xuống cấp. Vì thế nguy cơ hòa tan các tạp chất kim loại, chất gỉ sét vào trong nước là rất cao. 

Các phương pháp xử lý nguồn nước đạt tiêu chuẩn

Sử dụng nguồn nước sạch là nhu cầu cần thiết của mỗi con người. Để bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho bản thân và gia đình. 

Đồng thời, ngăn ngừa các vấn đề bệnh tật do dùng nước ô nhiễm gây ra. Với những nguồn nước khác nhau sẽ chứa hàm lượng chất ô nhiễm khác nhau. Vậy, có mấy phương pháp xử lý nguồn nước? Dưới đây là 2 phương pháp xử lý nguồn nước được sử dụng phổ biến hiện nay:

Xử lý nguồn nước bằng công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc Ro đang được áp dụng phổ biến trong các hệ thống máy lọc nước hiện nay. Bởi chúng có hiệu quả loại bỏ các chất gây ô nhiễm nguồn nước cực kì cao. Công nghệ này còn được sử dụng để lọc nguồn nước bị nhiễm mặn ở miền Tây. Sau quá trình lọc nước bằng công nghệ RO thì nguồn nước đầu ra là nước tinh khiết. Chúng ta có thể sử dụng để uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Xử lý nguồn nước bằng công nghệ lọc RO
Xử lý nguồn nước bằng công nghệ lọc RO

Xử lý nguồn nước bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt bằng vật liệu lọc

Phương pháp này sử dụng các loại vật liệu lọc chuyên dụng để lọc nước. Có thể kể đến như sỏi thạch anh, cát thạch, than hoạt tính, vật liệu lọc khử phèn…Những vật này có tác dụng loại bỏ từng thành phần ô nhiễm tồn tại trong nước. 

Đối với nguồn nước có chứa mức độ nhiễm phèn cao. Chúng ta cần phải sử dụng vật liệu lọc khử phèn và nâng độ pH. Đối với nguồn nước có mùi hôi cần được xử lý bằng vật liệu than hoạt tính. 

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp xử lý nguồn nước đạt hiệu quả hiện nay. Ngoài 2 phương pháp trên nếu bạn còn muốn biết thêm có mấy phương pháp xử lý nguồn nước nữa. Hãy liên hệ với PH – EU chúng tôi qua hotline: 096 493 7777. Hoặc truy cập vào Website https://ph-eu.com.vn/ chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn. Giúp bạn lựa chọn được phương pháp xử lý nguồn nước phù hợp với tính chất nước sinh hoạt của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.493.7777
icons8-exercise-96 chat-active-icon