[Download] Giáo trình xử lý nước thải công nghiệp

Giáo trình xử lý nước thải công nghiệp của thầy Trịnh Xuân Lai là một trong những cuốn sách phổ biến được Nhà xuất bản Xây dựng xuất bản năm 2009. Cuốn sách đã qua tay rất nhiều thế hệ sinh viên các trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, đại học Bách Khoa, đại Học xây dựng,… Đây là một trong những cuốn sách đầu ngành về lĩnh vực xử lý nước thải mà các bạn nên tham khảo.

THAM KHẢO THÊM:

Tóm tắt nội dung sách giáo trình: Xử lý nước thải công nghiệp

Cuốn sách này bao gồm 144 trang và được chia thành gồm hai phần chính:

Phần 1: Nêu phương pháp tính toán và cách xác định các thông số để tính toán thiết kế các công trình xử lý trong hệ thống dây chuyền công nghệ xử lý nước thải công nghiệp như: Bể điều hòa, lưu lượng và chất lượng, trung hòa, tách dầu mỡ, tuyển nổi, khử chất hữu cơ, bay mùi bằng phương pháp làm thoáng, khử kim loại nặng, oxy hóa khử, hấp thụ các chất bẩn bằng than hoạt tính, lọc qua màng thẩm thấu ngược, bể lọc trao đổi inon, hệ thống hồ sinh học ….

Phần 2: Giới thiệu một số quy trình công nghệ đã áp dụng có hiệu quả trong thực tế để xử lý nước thải của: Công nghiệp thực phẩm, công nghiệp giấy, dệt, hóa chất, thuộc da ….

Cuốn sách ”Xử lý nước thải công nghiệp” do thầy Trịnh Xuân Lai phác thảo và viết phần lý thuyết trong các chương mục, Thầy Nguyễn Trọng Dương chỉnh lý và viết phần chi tiết, tính toán cụ thể và phác thảo các hình vẽ minh họa với hi vọng cung cấp được một số tài liệu tham khảo có ích cho các đồng nghiệp đang hoạt động và công tác trong lĩnh vực cấp thoát nước và bảo vệ môi trường.

Download sách giáo trình xử lý nước thải công nghiệp

PH Châu Âu đã sưu tập được bản PDF của cuốn sách, các bạn có thể tải về tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.493.7777
icons8-exercise-96 chat-active-icon