[Mách bạn] Hóa chất xử lý nước Pac hiệu quả nhất hiện nay

Để duy trì nguồn nước sạch trong quá trình sản xuất và tránh gây ô nhiễm nguồn nước. Các xí nghiệp nhà máy cần quan tâm đến khâu xử lý nước thải. Việc sử dụng hóa chất xử lý nước Pac không còn là phương pháp xa lại đối với chúng ta. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Khái niệm về hoá chất PAC là gì?

Hóa chất Pac hay còn gọi là hoá chất keo tụ Pac, phèn Pac. Đây là một loại hoá chất trợ lắng, keo tụ. Nó có khả năng hoà tan mạnh trong nước.  Sử dụng hoá chất PAC để xử lý nước thải, xử lý nước cấp, nước thải sản xuất công nghiệp. Hoặc loại bỏ vi khuẩn hoặc virus trong nước. PAC với hiệu quả xử lý cao, keo tụ nhanh, lắng tốt và giá thành hợp lý

Khái niệm về hoá chất PAC là gì?
Khái niệm về hoá chất PAC là gì?

Công dụng của hóa chất Pac trong xử lý nước

Hóa chất xử lý nước Pac dùng để xử lý nước sinh hoạt, được sử dụng trong lọc nước uống. Nó giúp kết lắn các chất lơ lửng và chất keo. Ngoài ra nó còn giúp loại bỏ các chất hữu cơ, virus, vi khuẩn…Công dụng của nó trong xử lý nước như sau:

Đối với xử lý nước cấp

  • Giúp trợ lắng cho các bông hydroxit.
  • PAC có tác dụng tách các hợp chất lơ lửng gây ra độ đục của nước. Làm cho nguồn nước trong và an toàn hơn. 
  • Pác không độc, ít làm giảm pH của nước. Do vậy rất thích hợp cho xử lý nước cấp.

Đối với xử lý nước thải

  • Pac được dùng trong bể lắng đợt 1.  Chúng hỗ trợ tách những tạp chất lở lửng,hấp phụ màu, khói muội than khi hấp phụ khí thải
  • Giúp xử lý nước tuần hoàn trong các khâu sản xuất.
  • Có hiệu quả cao trong xử lý nguồn nước.

Sử dụng hóa chất Pac trong xử lý nước như thế nào?

Nếu hoá chất Pac ở thể rắn thì bạn cần pha chế thành dung dịch từ 5%-10%. Sau đó  đổ vào nguồn nước thải sinh hoạt cần xử lý. Cuối cùng chỉ cần khuấy đều và để lắng trong. Sau khi nước lắng trong thì bạn có thể sử dụng nước bình thường.

Sử dụng hóa chất Pac trong xử lý nước như thế nào?
Sử dụng hóa chất Pac trong xử lý nước như thế nào?

Liều lượng sử dụng đối với 1m3 nước mặt

Sử dụng hóa chất xử lý nước Pac đối nước mặt bạn cần dựa vào độ đục của nước:

  • Nếu nước có độ đục thấp từ 50-400 mg/l sử dụng 1-4g PAC
  • Nếu nước có độ đục trung bình từ 500-700 mg/l sử dụng 5-7 g PAC
  • Nếu nước có độ đục cao từ 800-1200 mg/l sử dụng 7-10g PAC

Ngoài ra dựa vào tính chất và lượng cặn bẩn của mỗi nguồn nước mà chúng ta điều chỉnh liều lượng Pac cho phù hợp.

Cách tốt nhất để biết được liều lượng sử dụng hoá chất chính xác. Bạn nên xác định bằng thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi nước sinh hoạt đã được sử dụng hóa chất thì sẽ xảy ra quá trình lắng trong. Nếu nguồn nước dùng để uống thì bạn cần đun sôi hoặc cho nước khử trùng theo liều lượng. 

Liều lượng sử dụng đối với 1m3 nước thải

Sử dụng hóa chất xử lý nước Pac đối với nước thải thông thường sử dụng liều lượng từ 20-200g/m3. Tuỳ theo tính chất nước thải và hàm lượng chất lơ lửng để bạn xác định lượng phù hợp.  

Liều lượng sử dụng đối với 1m3 nước thải
Liều lượng sử dụng đối với 1m3 nước thải

Nếu là hóa chất PAC ở trạng thái lỏng có thể sử dụng trực tiếp. Hoặc pha loãng thành dung dịch 5-10% mới sử dụng. Việc làm này giúp nước dung hòa đều và hiệu quả xử lý tốt hơn. Dung dịch sau khi làm loãng phải sử dụng hết trong vòng từ 4-8 giờ.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin về hóa chất xử lý nước Pac. Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về phương pháp này. Hãy liên hệ với PH – EU chúng tôi qua hotline: 096 493 7777 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.493.7777
icons8-exercise-96 chat-active-icon