Tìm hiểu quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp hiệu quả?

Bên cạnh những đóng góp tích cực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho cả nước, thì quá trình sản xuất của khu công nghiệp để lại nhiều hệ luỵ khá nghiêm trọng cho sức khỏe con người và môi trường. Vậy, quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp ra sao? Hãy theo dõi thêm bên dưới bài viết để biết rõ hơn nhé!

Nước thải khu công nghiệp cần xử lý nghiêm ngặt tránh ảnh hưởng môi trường 
Nước thải khu công nghiệp cần xử lý nghiêm ngặt tránh ảnh hưởng môi trường

Nước thải của khu công nghiệp có nguồn gốc từ đâu? Cách phân loại nước thải khu công nghiệp thế nào? 

Dưới đây là các phân loại và nguồn gốc của nước thải công nghiệp hiện nay bạn nên biết: 

Các nguồn gốc nước thải tại khu công nghiệp ngày nay 

Nước thải tại các khu công nghiệp là trong quá trình hoạt động phục vụ sản xuất trong khu công nghiệp và quá trình hoạt động máy móc, thì nước thải được sinh ra. Do đó, nước thải tại các khu công nghiệp rất đa dạng và phổ biến. Bên cạnh đó, nước thải cũng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm sản xuất trong khu công nghiệp và sẽ phụ thuộc vào loại hình công nghiệp đó,…

Nước thải khu công nghiệp rất phổ biến và đa dạng 
Nước thải khu công nghiệp rất phổ biến và đa dạng

Nước thải khu công nghiệp được phân loại 

Phân loại các nước thải khu công nghiệp như sau: 

Trong quá trình sinh hoạt thì nước thải sẽ có: Tại các khu vực nhà vệ sinh của cán bộ công nhân viên, khu văn phòng và nhà bếp,… Ngoài ra, nguồn nước thải này có chứa các chất như: Các vi sinh vật, hóa chất tẩy rửa, COD, BOD5 và vi khuẩn và đây chính là các chất gây độc hại gây nên các bệnh như: Các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, tiêu hoá, virus và giun sán. 

Nước thải sẽ từ quá trình sản xuất công nghiệp và tuỳ thuộc vào từng sản xuất thì các thành phần nước thải này sẽ có những đặc trưng riêng biệt như: 

  • Các công nghiệp thực phẩm có: Màu vật chất, BOD, các loại thuốc trừ sâu độc hại, axit hoặc kiềm và chất rắn lơ lửng, màu vật chất,…Bên cạnh đó, các nhà máy điện có Crom, các chất rắn lơ lửng, chì, thuỷ ngân, selen, asen, cadimi, trơ đáy và tro bay, lưu huỳnh dạng khí,…
  • Các Công nghiệp thép và sắt có các sản phẩm khí hoá như: Amoniac, phenol, cresol, naphthalene, benzen và anthracene,…Gồm có các chất gây ô nhiễm như các hạt rắn, axit sunfuric và dầu mỡ động vật và đây đều là các chất phát sinh trong quá trình tẩy rửa và xử lý bề mặt, quá trình sản xuất nun. 
  • Đối với công nghiệp bột giấy và giấy sẽ có: Chloroform, furan, dioxin, TSS, BOD, chloroform và các chất rắn lơ lửng.

THAM KHẢO THÊM:

Quy trình đặc biệt sử dụng xử lý nước thải khu công nghiệp hiện nay? 

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về sơ đồ quy trình xử lý nước thải khu CN mang lại hiệu quả bạn cần biết: 

Nước thải khu công nghiệp gây ra những tác tại vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường xung quanh. Do đó, các khu công nghiệp cần bắt buộc phải chấp nhận và đầu tư các hệ thống để xử lý nước thải khu công nghiệp để đảm bảo đạt tiêu chuẩn với quy trình như sau: 

Nước thải khu công nghiệp cần xử lý theo quy trình hệ thống đạt tiêu chuẩn
Nước thải khu công nghiệp cần xử lý theo quy trình hệ thống đạt tiêu chuẩn

Bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xử lý nước thải khu công nghiệp theo quy trình đạt chuẩn với chi phí tối ưu nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và chưa biết cách thức xử lý nước thải thì hãy truy cập ngay vào trang website: https://ph-eu.com.vn/ để chúng tôi có thể tư vấn đáp ứng các nhu cầu phù hợp cho quý khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.493.7777
icons8-exercise-96 chat-active-icon